Hoạt động tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa tại Sài Gòn của SODO66

Hoạt động tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa tại Sài Gòn là chương trình từ thiện đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân, cũng như các cấp chính quyền địa phương. Bài viết về “Hoạt động tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa tại Sài Gòn của SODO66” sẽ cung cấp tất cả thông tin về những mảnh đời khốn khó, thông tin về buổi hoạt động đầy ý nghĩa này.

Thực trạng cuộc sống của người vô gia cư, người nghèo tại Sài Gòn

Sài Gòn với dân số hơn 10 triệu người, hiện là thành phố nằm ở phía nam của Việt Nam và cũng là thành phố lớn nhất cả nước. Không những vậy đây còn là trung tâm kinh tế, giải trí, giáo dục và văn hóa quan trọng bậc nhất cả nước.

Vượt trội là như vậy, nhưng tại đây vẫn còn hàng nghìn người phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất, một bữa cơm no đối với họ vẫn còn là một điều vô cùng xa xỉ. Hàng trăm trẻ em không được đến trường mà phải bon chen với cuộc sống cơm áo gạo tiền, nay đây mai đó khắp Sài Gòn.

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 15

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 13

Công tác chuẩn bị cho hàng nghìn suất ăn miễn phí

Biết được điều đó, sảnh xổ số siêu tốc và SODO66 đã cùng trích nguồn ngân sách, vận động các tình nguyện viên bớt chút thời gian và công sức để cùng nhau nấu hàng nghìn bữa cơm để trao tặng những hoàn cảnh đó.

Công tác chuẩn bị được thực hiện trước 1 ngày, đội ngũ của chúng tôi đã chia nhau mỗi người một nhiệm vụ, đi khắp các chợ để tìm được nguồn thức ăn tươi ngon nhất.

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 1

chuẩn bị tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa

Ngày hôm sau, các tình nguyện viên tâm huyết ấy lại tiếp tục từ sớm để làm sạch nguyên liệu và bắt đầu nấu nướng.

Với sự đồng lòng và được sự giúp đỡ của người dân lân cận, hàng nghìn suất cơm đã được hoàn thành và kịp giao đến tay những hoàn cảnh khó khăn đúng bữa cơm.

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 8

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 10

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 3

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 2

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 9

Một ngày tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa đầy cảm xúc

Chia nhau đi khắp các nẻo đường của 16 quận tại Sài Gòn, hàng nghìn suất cơm và phần quà được trao tặng tận tay những người vô gia cư và những người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất cơm và phần quà được trao tặng là một niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với đội ngũ tình nguyện viên SODO66.

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 14

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 11

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 7

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 6

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 5

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 4

  • Chị Hòa chia sẻ: “Cuộc sống mưu sinh vất vả, tôi đã làm hết tất cả các công việc có thể mà không có được một bữa cơm no. Hôm nay tôi rất cảm ơn thương hiệu SODO66, ân nghĩa này tôi sẽ không bao giờ quên.”

  • Cụ Tư: “Cả nhà tôi có 6 người cùng nhau sống trong một căn phòng nhỏ, bọn trẻ đi làm cả ngày đến tối mịt vẫn chưa về mà kinh tế gia đình vẫn không khá giả lên được. Những phần quà ngày hôm nay đã giúp chúng tôi rất nhiều. Cảm ơn các bạn trẻ, cảm ơn SODO66 đã tặng quà cho chúng tôi”.

  • Ông Mạnh: “Hôm nay tôi cùng người nhà đã có một bữa cơm thật no và ngon. Cảm ơn thương hiệu SODO66 rất nhiều, chúc cho thương hiệu ngày càng vươn cao và xa hơn nữa, quan trọng nhất là gặt hái được nhiều thành công”.

Xem thêm hoạt động từ thiện “Điều ước trăng rằm” tại đây.

Ý nghĩa của hoạt động tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa

Tuy những phần quà mà chúng tôi trao tặng không thể giúp những người nghèo khó ngoài kia có thể hết nghèo, có thể có cuộc sống tốt hơn nhưng nó có thể giúp họ no bụng, bớt đi 1 nỗi lo về một ngày mệt nhọc.

Qua đây chúng tôi mong rằng tất cả cộng đồng và xã hội hãy cùng nhau góp sức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ấy. Không chỉ đơn giản là những bữa cơm no, mà xa hơn là một nơi để về, một công việc ổn định để tiếp tục cuộc sống.

tặng hàng nghìn bữa cơm tình nghĩa 12

Kết luận

Buổi hoạt động tặng hàng nghìn bữa cơm tình nguyện tại Sài Gòn đã diễn ra vô cùng thuận lợi, nhận được rất nhiều sự ủng hộ và đóng góp của bà con gần xa. Chúng tôi mong rằng hoạt động này sẽ lan tỏa đến nhiều người, để những mảnh đời khó khăn ấy có được thật nhiều sự giúp đỡ và sẻ chia để mạnh mẽ vươn mình trước mọi khó khăn của cuộc sống.

DMCA.com Protection Status