SODO66 và hoạt động “Điều ước trăng rằm” cho thiếu nhi tại Hòa Bắc – Hòa Vang

Dịp trung thu vừa qua SODO66 đã phối hợp với hội liên hiệp phụ nữ xã Hòa Bắc để tổ chức một buổi lễ trung thu vui vẻ, ý nghĩa cho tất cả trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Bắc.

Mọi hoạt động của chương trình từ thiện “Điều ước trăng rằm sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ đến bạn ngay tại bài viết này.

Hòa Bắc – Xã có nhiều hoàn cảnh khó khăn nhất tại huyện Hòa Vang

Hòa Bắc cách trung tâm thành phố 40km về phía tây, nơi đây có các dãy núi với độ cao trung bình khoảng 200m so với mực nước biển. Hơn nữa tại đây sở hữu nhiều cánh rừng nguyên sinh đa dạng, các dòng sông, thác ghềnh tuyệt đẹp, suối gần như nguyên vẹn nét đẹp hoang sơ tự nhiên.

Tuy nhiên tại đây cũng là nơi có nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, con em đến trường rất vất vả. Có thể nói đây là một xã nghèo của thuộc Hòa Vang cần được giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng.

hòa bắc điều ước trăng rằm

Cuộc sống khó khăn, vất vả của người dân xã Hòa Bắc

Với mật độ dân cư thưa thớt, hơn 30% là hộ cận nghèo và 20% là hộ nghèo, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn. Phần lớn các gia đình tại đây sống bằng nghề nông trồng hoa màu và lúa để có thu nhập, cũng có những gia đình đi làm thuê ở nơi khác để kiếm sống.

Do hoàn cảnh gia đình mà các trẻ em tại đây cũng rất vất vả. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng đã phải phụ giúp gia đình công việc đồng áng, thời gian đi học hầu như chỉ có tại trường.

Biết được tuổi thơ đầy khốn khó của trẻ em tại xã Hòa Bắc, cũng là dịp lễ tết của thiếu nhi SODO66 đã quyết định tổ chức chương trình “Điều ước trăng rằm” để tạo cho các em được sự vui vẻ trọn vẹn nhất.

Sự kỳ công chuẩn bị cho chương trình “Điều ước trăng rằm” của SODO66

Hơn 50 tình nguyện viên của xổ số siêu tốc và SODO66 đã tập hợp đầy đủ, mỗi người một nhiệm vụ thực hiện để buổi từ thiện trung thu diễn ra trọn vẹn nhất.

Hơn 100 phần quà bao gồm: Gạo, thực phẩm, đồ dùng học tập, quần áo, đèn lồng, … và đặc biệt là những suất học bổng với tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng đã được chuẩn bị sẵn sàng để đến với xã Hòa Bắc.

Buổi lễ trao quà đầy ắp tiếng cười trẻ thơ

Chiều ngày 17 tháng 9 năm 2023 với sự góp mặt của đại diện hội liên hiệp phụ nữ xã Hòa Bắc, tất cả các em thiếu nhi trên địa bàn và đông đảo bà con đã có mặt tại hội trường UBND xã Hòa Bắc để tham gia buổi lễ.

hội trường điều ước trăng rằm

Hơn 100 phần quà đã được trao đến các em và các hộ gia đình khó khăn, ngoài ra chúng tôi còn chuẩn bị tiết mục múa lân đầy đặc sắc để thêm phần đặc sắc cho buổi lễ. Cầm những món quà trên tay, được xem những tiết mục văn nghệ hấp dẫn các em nhỏ đều hết sức vui mừng.

điều ước trăng rằm 4

điều ước trăng rằm 3

múa lân điều ước trăng rằm

  • Em Mai: “Hôm nay con rất vui vì được xem múa lân, được tặng đèn lồng và những phần quà khác nữa. Mùa trung thu này là vui nhất từ trước đến giờ. Con rất cảm ơn các cô chú trong đoàn từ thiện SODO66”.

  • Em Phước: “Mọi năm tết trung thu nhà con chỉ bánh trung thu, và đèn ông sao do bố làm thôi. Năm nay được tặng đèn lồng, được vui chơi vui lắm ạ. Con cảm ơn tất cả các cô các chú đã đến và tặng quà”.

  • Bà Hằng đại diện hội liên hiệp phụ nữ xã Hòa Bắc phát biểu: “Tôi xin thay mặt hội liên hiệp phụ nữ xã Hòa Bắc gửi lời cảm ơn chân thành đến thương hiệu SODO66 vì đã tổ chức một buổi trung thu cho các cháu hôm nay rất vui. Chúc cho thương hiệu luôn phát triển mạnh mẽ, và gặt hái được nhiều thành công trên con đường phía trước”.

phát biểu điều ước trăng rằm điều ước trăng rằm 2 điều ước trăng rằm 1 tặng quà điều ước trăng rằm

Ý nghĩa nhân văn mà SODO66 hướng tới

Thông qua các hoạt động thiện nguyện của mình, chúng tôi mong rằng tất cả trẻ em trên khắp Việt Nam đều được ăn no, mặc ấm, đều được đến trường để học tập và đặc biệt có một tuổi thơ trọn vẹn nhất.

Cũng mong rằng tất cả mọi người trên khắp Việt Nam hãy nâng cao tinh thần dân tộc, chia sẻ khó khăn với những người nghèo, những người kém may mắn trong xã hội. Từ đây xây dựng được một xã hội văn minh và có một nền kinh tế vững chắc.

bằng khen điều ước trăng rằm

Xem thêm hoạt động từ thiện xuân yêu thương ở thành phố Đà Nẵng tại đây.

Kết luận

Buổi từ thiện đã khép lại với bao niềm vui của trẻ thơ và người lớn tại xã Hòa Bắc. Chúng tôi rất mong đời sống người dân ngày càng được cải thiện, trẻ em nơi đây cũng sẽ được cuộc sống đủ đầy như bao trẻ em khác trên khắp Việt Nam.

DMCA.com Protection Status